Chia sẻ mẹo chụp ảnh tết đẹp để có bộ ảnh ưng ý - Tin tức Tablet Plaza
Công nghệ Mẹo hay

Chia sẻ mẹo chụp ảnh tết đẹp để có bộ ảnh ưng ý

Ngày nay việc chụp ảnh bằng các thiết bị di động đã trở nên vô cùng quen thuộc. Hệ thống camera trên thiết bị di động cũng ngày được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo chụp ảnh tết đẹp để có bộ ảnh ưng ý trong dịp năm mới sắp đến này nhé.

Chia sẻ mẹo chụp ảnh tết đẹp 

Mẹo chụp ảnh tết đẹp rất đơn giản

Trong dịp tết này chắc chắn rất nhiều người muốn sở hữu nhưng bộ ảnh đẹp, ấn tượng để có thể khoe với người thân bạn bè. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo chụp ảnh tết đẹp và rất đơn giản. Điều đầu tiên các bạn nên nhớ và lưu ý dù là dùng máy ảnh, điện thoại thông thường hay  smartphone là luôn đảm bảo giữ ổn định khi chụp ảnh hoặc tìm kiếm một công cụ hỗ trợ. Vì nếu bạn rung tay thì ảnh sẽ bị mờ, đặc biệt khi camera của bạn không có tính năng ổn định hình ảnh quang học hoặc kỹ thuật số.

Thường xuyên làm sạch ống kính camera

Thường xuyên làm sạch ống kính camera

Ống kính camera của smartphone rất dễ bị bám bẩn, vì vậy bạn hãy dành thời gian để làm sạch nó. Hãy lau camera bằng vải sạch và mềm thường xuyên và nhất là trước khi định bấm máy.

Sử dụng độ tỉ lệ chuẩn và độ phân giải tốt nhất của camera

Vào mục thiết lập camera của điện thoại và chọn độ phân giải cao nhất. Ngoài ra không sử dụng tỉ lệ ảnh 16:9 cho hình ảnh của bạn, trừ khi camera của bạn hỗ trợ tỉ lệ hình ảnh 16:9 vì hầu hết các điện thoại khác chỉ hỗ trợ khung hình cổ điển với tỉ lệ 4:3.

Sử dụng độ phân giải tốt nhất của camera

 

 

 

Xác định trọng tâm hình ảnh

Nếu như bạn cảm thấy hình ảnh của bạn không xác định được rõ mục tiêu hoặc nằm ngoài tiêu cự, hãy chạm nhẹ vào mục tiêu. Hầu hết mọi smartphone đều hỗ trợ chức năng xác định mục tiêu tự động nhưng trong trường hợp không tự động thì hãy chủ động xác định mục tiêu bằng tay.

Tìm hiểu cách sử dụng các chế độ camera 

Hiện nay hầu hết các smartphone đều đi kèm những ứng dụng camera có rất nhiều tính năng. Một số chế độ cho phép xóa đối tượng chuyển động trong khung hình hoặc thêm các hiệu ứng hình ảnh. Các chế độ khác cho phép chụp đối tượng chuyển động nhanh hoặc chụp vào buổi tối. Càng nắm rõ thì khi chụp ảnh ta càng dễ thao tác và bức ảnh càng tăng phần lung linh của nó.

Tìm hiểu kỹ cách sử dụng các chế độ camera để có những bức ảnh tốt nhất

Trên đây là bài chia sẻ mẹo chụp ảnh tết đẹp với những cách làm rất đơn giản mà hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh rất ưng ý với một chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC