Mẹo siêu độc giúp tăng tốc độ điện thoại Android ngay lập tức - Tin tức Tablet Plaza
Công nghệ Mẹo hay

Mẹo siêu độc giúp tăng tốc độ điện thoại Android ngay lập tức

Chắc hẳn nhiều bạn chuyển từ việc dùng iOS sang Android sẽ có đôi lúc “hẫng” vì thấy nó có phần chậm hơn. Nhưng đừng lo nhé vì đã có mình mách bạn cách tăng tốc độ điện thoại Android rồi.

Nguyên nhân khiến tốc độ hoạt động của hệ điều hành Android luôn chậm hơn so với của iOS

Hiện nay, số lượng smartphone ngày càng gia tăng trên thị trường, đến mức mà các chuyên gia công nghệ cũng không thể nắm bắt được hết. Nhưng nhìn chung, smartphone được phân ra làm 2 dòng chính là: Android và iOS. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, hệ điều hành luôn có tốc độ hoạt động nhanh hơn so với Android. Vậy nguyên nhân chính ở đây là gì?

Nguyên nhân gì khiến tốc độ trên Android luôn chậm hơn sau iOS? Có cách nào tăng tốc độ điện thoại Android không?

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến dòng chip A Series cho các điện thoại iPhone của Apple. Các vi xử lý có tốc độ xử lý vô cùng mạnh mẽ và sự tương thích với phần cứng cũng như hệ điều hành iOS là rất cao. Đây chính là bí kíp giúp iOS lúc nào cũng mạnh mẽ hơn bất kì hệ điều hành nào trên thị trường. Trong những năm gần đây, chip Qualcomm và Exynos đã được cải thiện và nâng cao đáng kể nhưng vẫn chưa thể giúp Android vượt mặt iOS.

Nguyên nhân thứ hai khiến điện thoại Android dường như hoạt động chậm hơn iPhone nằm ở tốc độ chuyển cảnh chậm. Vậy có cách nào để tăng tốc độ điện thoại Android không?

 

 

 

Tăng tốc độ điện thoại Android bằng cách tăng tốc độ chuyển cảnh

Tất nhiên, nếu muốn tăng tốc độ điện thoại Android thì chúng ta không thể khắc phục nguyên nhân đầu tiên nằm ở con chip mà chỉ có thể khắc phục nguyên nhân thứ hai mà thôi. Tốc độ chuyển cảnh chính là khoảng thời giân giữa mỗi lần chúng ta vuốt màn hình điện thoại.

Bạn hoàn toàn có khả năng đẩy nhanh tốc độ chuyển cảnh trên điện thoại Android bằng việc giảm tỷ lệ hình động chuyển đổi theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Chọn Cài Đặt (Setting) => Giới thiệu về điện thoại (About Phone) => Số phiên bản (Build Number).

Bạn cần nhấn 7 lần liên tục vào “Số phiên bản”, sau khi hoàn thành, mục “Tùy chọn nhà phát triển” sẽ xuất hiện ngoài mục “Cài Đặt”.

Nhần 7 lần tiên tục vào phần số phiên bản

Bước 2: Chọn mục”Tùy chọn nhà phát triển”, rồi  cuộn xuống dưới và tìm các mục sau:

– Tỷ lệ hình động của cửa sổ (Window animation scale)

– Tỷ lệ hình động chuyển đổi (Transition animation scale)

– Tỷ lệ th. lượng tr.tạo h.đ (Animator animation scale)


Sau khi chọn mục “Tùy chọn nhà phát triển”, chọn 3 mục được đánh viền đỏ như hình trên

Như thường lệ, các nhà sản xuất để mặc định của các tỷ lệ này ở mức 1x. Việc của bạn là giảm tỷ lệ này xuống còn 0.5x bằng cách click vào từng chỉ số và chọn lại để tăng tốc độ điện thoại Android, kết thúc quá trình thiết lập tốc độ.

Cách tăng tốc độ điện thoại Android quá dễ dàng phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC